Chèn bảng (table) vào OneNote Windows 10

12/5/2019


Nếu bạn muốn sắp xếp trực quan thông tin trong ghi chú, bạn có thể chèn và định dạng bảng trong OneNote Windows 10.

  1. Trên OneNote, nhấn vào trang bạn cần chèn bảng.
  2. Tab Insert > Table, và sau đó kéo con trỏ qua lưới cho đến khi bạn đánh dấu số cột và hàng bạn muốn. Khi bảng được chèn, tab Table xuất hiện với các điều khiển bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh bảng.

  1. Các thao tác tùy chỉnh bảng:
    • Để thêm một cột hoặc hàng, chọn một ô bên cạnh hoặc bên trên hàng hoặc cột bạn muốn thêm, rồi trên tab Bảng, bấm hoặc nhấn vào nơi bạn muốn thêm hàng hoặc cột.
    • Để thay đổi độ rộng cột, nhấp hoặc nhấn vào cạnh của cột để kéo nó.
    • Để sắp xếp một cột trong bảng, bấm hoặc nhấn vào một ô trong cột mà bạn muốn sắp xếp, rồi trên tab Table, bấm hoặc nhấn Sort.
    • Ẩn viền của bảng: nhấn vào ô của bảng > tab Table > Hide Borders.
    • Tô một ô, hàng hoặc cột: chọn ô/hàng/cột > tab Table > Shading.
    • Thay đổi kiểu chữ: chọn chữ > tab Home > chọn các hiệu ứng font, size, highlighting, ....

Ghi chú: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Z nếu muốn khôi phục lại dòng/cột đã xóa hoặc nhấn Undo  ở góc phải giao diện.