Chia sẻ một trang hoặc toàn bộ notebook trên OneNote Windows 10

12/5/2019


Lưu ý:

Microsoft đã loại bỏ tính năng chia sẻ trang ghi chú của một OneNote. Hiện tại để chia sẻ trang hãy xem phần “Chia sẻ ảnh snapshot một trang ghi chú”.

Kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2018, mọi liên kết được chia sẻ trước đó đến các trang ghi chú sẽ tự động hết hạn. Người nhận liên kết trang được chia sẻ sẽ không còn có thể xem các trang này, trừ khi người nhận đã được cấp quyền truy cập vào toàn bộ notebook có chứa một trang được chia sẻ trước đó.

Trong OneNote cho Windows 10, bạn có thể chia sẻ toàn bộ notebook với người khác và cho phép mỗi người tham gia sổ ghi chép được xem hoặc chỉnh sửa hoàn toàn ghi chú của bạn.

Nếu notebook của bạn được lưu trữ trong tài khoản OneDrive cá nhân, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh snapshot của bất kỳ trang ghi chú nào.

Chia sẻ toàn bộ notebook

Thao tác:

  1. Mở notebook bạn muốn chia sẻ.
  2. Tại góc phải phía trên giao diện nhấn Share.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy nút Share là do bạn đang sử dụng phiên bản OneNote 2016. Xem tại link sau chia sẻ notebook trong OneNote 2016.

  1. Trong hộp thả xuống Share > This notebook.
  2. Bên dưới Email invitation, gõ địa chỉ một hoặc nhiều địa chỉ email của người nhận.
  3. Tại hộp thoại thả xuống chọn các tùy chọn Can edit hoặc Can view.
  4. Click or tap Share.

Chia sẻ một trang của ghi chú

Microsoft đã loại bỏ tính năng chia sẻ trang ghi chú của một OneNote. Hiện tại để chia sẻ trang hãy xem phần “Chia sẻ ảnh snapshot một trang ghi chú”.

  • Tính năng này hoạt động ra sao

Nếu notebook của bạn được lưu trữ trên tài khoản OneDrive cá nhân, trước đây bạn có thể chia sẻ một trang ghi chú mà người khác có thể xem nhưng không thể chỉnh sửa. Để thực hiện việc này, OneNote đã tạo một liên kết công khai, ẩn danh tới phiên bản dựa trên Web của trang đã chọn.

Một số người dùng đã sử dụng tính năng này để chia sẻ chế độ xem chỉ đọc một trang ghi chú với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cộng tác viên của họ - mà không cho người khác truy cập vào toàn bộ notebook nơi trang được lưu trữ.

  • Tại sao Microsoft ẩn tính năng này?

Người dùng đã liên tục yêu cầu khả năng chia sẻ bất kỳ trang ghi chú nào từ tất cả các phiên bản OneNote và trên tất cả các nền tảng - bao gồm Windows, Mac, iOS, Android và Web. Microsoft cũng đã nhận được nhiều phản hồi từ người dùng muốn có khả năng cấp quyền chỉnh sửa đầy đủ cho các trang đơn lẻ, cũng như hỗ trợ chia sẻ các trang đơn từ sổ ghi chép được lưu trữ trên tài khoản OneDrive for Business và trên SharePoint, không chỉ trên tài khoản OneDrive cá nhân như trước đây .

Tuy nhiên, đội ngũ kỹ thuật Microsoft cần thời gian cần thực hiện để xây dựng đầy đủ toàn diện và các cải tiến cho tính năng này.

Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà tính năng này có thể gây ra.

Lưu ý: để gửi phản hồi bạn chọn ở góc phải màn hình Settings and More   > Settings > Feedback. Làm theo hướng dẫn để gửi phản hồi và chọn Submit.

  • Các trang đã chia sẻ trước đây ra sao?

Kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2018, mọi liên kết được chia sẻ trước đó đến các trang ghi chú sẽ tự động hết hạn. Người nhận liên kết trang được chia sẻ sẽ không còn có thể xem các trang này, trừ khi người nhận đã được cấp quyền truy cập vào toàn bộ sổ ghi chép đầy đủ có chứa một trang được chia sẻ trước đó.

Chia sẻ hình ảnh snapshot của một trang

Thao tác:

  1. Trên OneNote Windows 10, mở trang bạn cần chia sẻ.
  2. Tại góc phải màn hình nhấn Share.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy nút Share là do bạn đang sử dụng phiên bản OneNote 2016. Xem tại link sau chia sẻ notebook trong OneNote 2016. Mặc dù bạn không thể chia sẻ một trang ghi chú trong OneNote 2016, bạn có thể gửi ghi chú qua email.

  1. Bên dưới bảng Share > Send a copy.

Lưu ý: Nếu bạn thay đổi ghi chú của mình sau này, mọi bản snapshot của ghi chú mà bạn đã gửi trước đó cho người khác với tùy chọn này sẽ không được cập nhật tự động.