Thao tác viết ghi chú trên OneNote

11/29/2019


Viết ghi chú

  • Gõ/viết ghi chú
  • Di chuyển ghi chú
  • Thay đổi kích thước ghi chú
  • Viết tay
  • Chuyển đổi từ viết tay sang text
  • Sử dụng OneNote để thu âm giọng nói

Chèn hình ảnh, files and videos

  • Chèn hình ảnh
  • Chèn files
  • Chèn bảng in PDF
  • Chèn video

Tạo nhiều không gian cho notebook

  • Thêm trang
  • Thêm danh mục
  • Thêm notebook
  • Chèn hoặc xóa thêm không gian

Viết ghi chú

 

 

Viết ghi chú


Gõ/viết ghi chú

  • Nhấn một điểm tại trang bất kì và bắt đầu viết ghi chú

Tất cả các ghi chú đều được tự động lưu.

Di chuyển ghi chú

  • Kéo phần trên cùng của content box đến vị trí bạn muốn.

Thay đổi kích thước ghi chú

  • Kéo dãn contect box để thay đổi kích thước.

Viết tay

Bạn có thể viết tay bằng chuột, bút stylus, hoặc bằng ngón tay

  • Chọn Draw, chọn viết và bắt đầu ghi.

Chuyển đổi từ viết tay sang text

  1. Chọn Select Objects or Type Text hoặc Lasso Select.
  2. Vẽ một vòng tròn xung quanh text và chọn Ink to Text.

Bạn có thể chỉnh sửa text như thường lệ.

Sử dụng OneNote để thu âm giọng nói

  1. Chọn trang và chọn Insert > Audio.

OneNote sẽ tự động ghi âm.

  1. Để kết thúc chọn Stop.
  2. Để nghe đoạn ghi âm nhấn Play, hoặc double-click vào bản ghi âm.

 

Xem thêm

Các tác vụ cơ bản của OneNote trên Windows 10

Viết tay và vẽ trên OneNote Windows 10

Thu âm trên OneNote Windows 10

Chèn hình ảnh, files and videos

 

 

Chèn hình ảnh, files and videos


Chèn hình ảnh

  1. Chọn trang cần chèn hình ảnh.
  2. Chọn Insert > Pictures và chọn From File.
  3. Chọn hình và nhấn Open.

Chèn files

  1. Chọn Insert > File.
  2. Chọn Insert as Attachment.
  3. Chọn files và chọn Open.

Chèn bảng in PDF

  1. Chọn Insert > File.
  2. Chọn Insert PDF Printout.
  3. Chọn files và chọn Open.

Chèn video

  1. Tìm video cần chèn trên website.
  2. Sao chép video URL từ thanh địa chỉ.
  3. Dán vào trang note.

Bạn có thể chọn liên kết để phát lại video tại nguồn của nó hoặc chọn nút Play trên video được nhúng và xem nó ngay trong ghi chú của bạn.

 

Xem thêm

Các tác vụ cơ bản của OneNote trên Windows 10

Chèn tệp vào OneNote Windows 10

Chèn video online vào OneNote Windows 10

Tạo nhiều không gian cho notebook

 

 

Tạo nhiều không gian cho notebook


Thêm trang

Chọn Show Notebooks à +Page à nhập tiêu đề trang.

Thêm danh mục

Chọn Show Notebooks. à +Section à nhập tên danh mục

Thêm notebook

Chọn Show Notebooks à +Notebook à nhâp tên và chọn Create Notebook.

Chèn hoặc xóa thêm không gian

  1. Chọn Draw > Insert or Remove Extra Space.
  2. Định vị dòng nơi bạn muốn thêm hoặc xóa khoảng trắng
  3. Kéo để chèn hoặc xóa không gian.

 

Xem thêm

Các tác vụ cơ bản của OneNote trên Windows 10

Tạo ghi chú mới trong OneNote Windows 10