Định dạng ghi chú trên OneNote

11/29/2019


  1.  

Định dạng notes

  • Định dạng notes
  • Highlight text
  • Tạo định dạng kiểu danh sách
  • Canh chỉnh thụt lề text
  • Canh lề notes
  • Áp dụng styles
  • Xóa định dạng
  • Chèn Link

Định dạng trang

  • Thay đổi màu trang
  • Thay đổi màu danh mục
  • Bật thước đo 

Chèn và định dạng tables

  • Chèn table
  • Thêm dòng/cột
  • Các chức năng của tab Table
     

Định dạng notes

 

 

Định dạng notes


Định dạng notes

  • Chọn tab Home tab và chọn các kiểu định dạng.

Highlight text

  • Chọn Highlight và chọn màu.

Tạo định dạng kiểu danh sách

  • Chọn Bullets hoặc Numbering

Canh chỉnh thụt lề text

  • Chọn Increase Indent.

Canh lề notes

  • Chọn Paragraph Formatting:
    • Canh lề trái – phải – giữa.
    • Gắn thẻ Important, Question, hoặc Critical, hoặc chọn lại để bỏ khỏi notes

Áp dụng styles

  • Chọn Styles để áp dụng Heading, Page Title, Citation, hoặc Quote.

Xóa định dạng

  • Chọn Clear All Formatting xóa toàn bộ định dạng.

Chèn Link

  • Chọn Insert > Link.

 

Xem thêm

Các tác vụ cơ bản của OneNote trên Windows 10

 

Định dạng trang

 

 

 

  1.  

Định dạng trang


Thay đổi màu trang

  • Chọn View > Page Color, và chọn màu.

Thay đổi màu danh mục

  • Click phải tên danh mục và chọn màu.

Bật thước đo

  • Chọn Rule Lines và chọn line.

 

Xem thêm

Các tác vụ cơ bản của OneNote trên Windows 10

Thay đổi màu nền cho trang trong OneNote Windows 10

Chèn và định dạng tables

 

 

  1.  

Chèn và định dạng tables


Chèn table

  1. Chọn Insert > Table.
  2. Chọn số dòng và số cột sau đó nhấn insert.

Thêm dòng/cột

  • Nhấn Tab để thêm cột, nhấn Enter ở cột cuối cùng để thêm dòng.

Các chức năng của tab Table

  • Chọn Table để:
    • Thêm hoặc xóa dòng/cột.
    • Chọn Shading và tô màu cho ô.
    • Chọn Sort để sắp xếp dữ liệu.

 

Xem thêm

Các tác vụ cơ bản của OneNote trên Windows 10

Chèn bảng (table) vào OneNote Windows 10