Khám phá Microsoft Certified: Dynamics 365 Business Central Functional Consultant Associate

9/6/2021

Nếu bạn đam mê các hoạt động kinh doanh vừa và nhỏ và có kinh nghiệm thiết lập, triển khai các quy trình cốt lõi có thể thích ứng khi doanh nghiệp phát triển, thì chứng nhận Microsoft Certified: Dynamics 365 Business Central Functional Consultant Associate có thể rất phù hợp với bạn. Với vai trò này, bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, chẳng hạn như nhà tư vấn chức năng, quản trị viên hoặc chuyên gia đảm bảo chất lượng. Chứng nhận này chứng tỏ rằng bạn biết cách thiết lập, định cấu hình, di chuyển và thực hiện các tác vụ hoạt động trong Dynamics 365 Business Central.

Chứng chỉ Microsoft xác nhận rằng bạn có những kỹ năng này — cho dù bạn mới bắt đầu, đang muốn sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của nhà tư vấn chức năng để thăng tiến sự nghiệp hay muốn thực hiện hành trình sự nghiệp của mình theo một hướng mới.

Các công ty thuộc mọi quy mô đều muốn có các giải pháp tự động. Ngày càng có nhiều nhu cầu về nhân viên và chuyên gia tư vấn, những người có thể điều chỉnh những đổi mới mang lại trải nghiệm hoạt động tốt hơn, kết nối hơn. Cách tiếp cận chứng chỉ của Microsoft tập trung vào việc xây dựng văn hóa học tập mạnh mẽ và khuyến khích người học trên hành trình của họ nhằm thúc đẩy cường độ công nghệ.

Vai trò tư vấn chức năng của Business Central và chứng nhận

Bạn phù hợp với chứng nhận này nếu bạn là nhà tư vấn chức năng trong một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, người triển khai và định cấu hình thiết lập ứng dụng cốt lõi và điều hành các quy trình hoạt động. Bạn có thể ở một vai trò như quản trị viên, chuyên gia đảm bảo chất lượng, chuyên gia DevOps, nhà phát triển, nhà thiết kế UX hoặc kiến trúc sư giải pháp. Bạn cần có kinh nghiệm định cấu hình trung tâm vai trò Dynamics 365 Business Central, bao gồm điều chỉnh thông tin chi tiết, cues, action tiles, báo cáo và biểu đồ, và mở rộng Business Central bằng cách sử dụng các thành phần Microsoft Power Platform.

Bạn nên áp dụng kiến thức về việc đáp ứng nhu cầu của người dùng thông qua Business Central và bạn cần hiểu thuật ngữ ngành, mức độ ưu tiên, tiêu chuẩn, phương pháp luận và các phương pháp hay nhất. Nếu bạn có kiến thức này, ngoài hiểu biết cơ bản về quản lý tài chính bán hàng, mua hàng và hàng tồn kho, chứng chỉ này được thiết kế cho bạn.

Để đạt được chứng chỉ này, bạn cần phải vượt qua Bài kiểm tra MB-800: Microsoft Dynamics 365 Business Central Functional Consultant.

Các chứng nhận khác

Tùy thuộc vào hướng bạn muốn thực hiện và phát triển sự nghiệp của mình, bạn nên tìm hiểu các Chứng nhận Microsoft khác nhau có sẵn để giúp bạn thực hiện các bước tiếp theo.

Nếu bạn chưa quen với Microsoft Power Platform và Dynamics 365, hãy xem Microsoft Certified: Power Platform Fundamentals (vượt qua Bài kiểm tra PL-900) và Microsoft Certified: Dynamics 365 Fundamentals (CRM) (vượt qua Bài kiểm tra MB-910).

Nếu bạn muốn nghiên cứu sâu các kỹ năng và mở ra các lựa chọn nghề nghiệp của mình trong các chức năng kinh doanh liên quan, hãy xem xét khám phá các chứng chỉ liên kết khác của Dynamics 365:

Tùy thuộc vào kinh nghiệm và sở thích của bạn, sau này trong sự nghiệp của mình, bạn có thể cân nhắc theo đuổi chứng chỉ nâng cao dành cho kiến trúc sư giải pháp, chẳng hạn như Microsoft Certified: Power Platform Solution Architect Expert (hoàn thành điều kiện tiên quyết và vượt qua Bài kiểm tra PL-600).

Bạn cần phải bắt đầu từ đâu?

Với nhu cầu của một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, động lực để tạo điều kiện thành công cho dự án và kỹ năng kỹ thuật là đặc điểm của các nhà tư vấn chức năng của Business Central. Bạn được thúc đẩy bằng cách giúp doanh nghiệp phát triển và bạn có kinh nghiệm thiết lập và triển khai các giải pháp giúp tổ chức mở rộng quy mô và trở nên hiệu quả hơn bằng cách kết nối mọi người và các quy trình.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng để tham gia kỳ thi bắt buộc, chúng tôi có một số gợi ý cho bạn. Hãy thử làm việc trên một dự án thiết lập hoặc triển khai Dynamics 365 Business Central. Hoặc bạn có thể làm việc với một nhà tư vấn chức năng thường xuyên sử dụng Dynamics 365 Business Central. Tìm một người cố vấn hoặc tìm kiếm thêm sự hỗ trợ bằng cách khám phá các cơ hội đào tạo hoặc tham gia khóa học có người hướng dẫn. 

Để bắt đầu với chứng chỉ này, hãy xem bản đồ hành trình chứng nhận của Dynamics 365 Business Central Functional Consultant Associate.

Nguồn: techcommunity.microsoft.com

 

Đề xuất

Khoá học MB-800 : Microsoft Dynamics 365 Business Central Functional Consultant

Khoá học PL-900 : Microsoft Power Platform Fundamentals (Power Apps + Dynamics 365 Developer)

Khoá học MB-910 : Microsoft Certified: Dynamics 365 Fundamentals (CRM)

Khoá học PL-200 : Microsoft Power Platform Functional Consultant

Khoá học MB-220 : Microsoft Dynamics 365 for Marketing

Khoá học MB-240 : Microsoft Dynamics 365 Field Service

Khoá học MB-230T01 : Dynamics 365 for customer engagement for Customer Service

Khoá học MB-210T01 : Microsoft Dynamics 365 Sales

Khoá học PL-600 : Power Platform Solution Architect