Microsoft phát hành kỳ thi beta mới MS-102: Microsoft 365 Administrator

5/4/2023

Microsoft hiện đang tìm quản trị viên Microsoft 365 để tham gia thử nghiệm kỳ thi beta mới MS-102: Microsoft 365 Administrator. Nếu bạn có chuyên môn về chủ đề trong việc triển khai và quản lý Microsoft 365 cũng như quản trị cấp độ tenant của Microsoft 365 đối với môi trường đám mây và hybrid, hãy tham khảo thêm về kỳ thi này nhé.

Chứng nhận Microsoft 365 Certified: Enterprise Administrator Expert sẽ được đổi tên thành Microsoft 365 Certified: Administrator Expert. Tên chứng nhận sẽ được cập nhật nhằm phù hợp hơn với các cơ hội làm việc và phạm vi công việc, vai trò và kỹ năng áp dụng cho các tổ chức thuộc mọi quy mô. Cấp độ chuyên gia vẫn được giữ nguyên, cũng như các chứng chỉ điều kiện tiên quyết hiện tại.

Nếu bạn đã đạt được Chứng nhận Microsoft 365 Certified: Enterprise Administrator Expert, bạn không nên tham gia kỳ thi beta này. Chứng nhận Enterprise Administrator Expert của bạn sẽ bị đổi tên thành Administrator Expert khi kỳ thi MS-102 được chính thức phát hành.

Kỳ thi MS-102 (beta) là một trong những yêu cầu chính để đạt được chứng nhận Administrator Expert mới. Để hợp lý hóa quy trình chứng nhận, kỳ thi MS-102 sẽ thay thế MS-100: Microsoft 365 Identity and ServicesMS-101: Microsoft 365 Mobility and Security (cả hai kỳ thi này sẽ không được tiếp tục phát hành vào tháng 7/2023 sắp tới). Để tìm hiểu thêm, hãy tham khảo bài viết Các chứng chỉ Microsoft 365 giúp bạn luôn đồng bộ với kỷ nguyên làm việc mới.

Chứng nhận này có phù hợp với bạn không?

Quản trị viên Microsoft 365 đóng vai trò trung tâm tích hợp cho tất cả khối lượng công việc của Microsoft 365 và họ phối hợp trên nhiều tác vụ của Microsoft 365. Những chuyên gia này làm việc với các kiến trúc sư và quản trị viên khác chịu trách nhiệm về khối lượng công việc, cơ sở hạ tầng, danh tính, bảo mật, tuân thủ, điểm cuối và ứng dụng.

Các ứng viên tham gia kỳ thi này có kinh nghiệm làm việc với tất cả khối lượng công việc của Microsoft 365 và Azure Active Directory (Azure AD), một phần của Microsoft Entra, hoặc đã quản lý ít nhất một trong số này. Họ cũng có kiến thức làm việc về mạng, quản trị máy chủ, DNS và PowerShell.

Bạn có sẵn sàng để chứng minh kỹ năng của mình?

Tận dụng ưu đãi giảm giá 80% dành cho 300 người đầu tiên tham gia kỳ thi MS-102 (beta) trước hoặc vào ngày 17/05/2023.

Để được giảm giá, khi bạn đăng kỳ thi và đến bước thanh toán, hãy sử dụng mã M3A0HW9 (Đây không phải là mã truy cập riêng tư). Các seat thi được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

*Lưu ý: kỳ thi beta này không khả dụng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Ấn Độ hoặc Trung Quốc.

Tham khảo trang Kỳ thi MS-102 (beta) để có thêm thông tin chi tiết. Tài liệu Đề cương kỹ năng kỳ thi MS-102 sẽ cung cấp cho bạn về các chủ đề chính được đề cập trong kỳ thi.

 

Nguồn: techcommunity.microsoft.com