Microsoft thử nghiệm kỳ thi beta mới MD-102: Endpoint Administrator

5/4/2023

Microsoft hiện đang tìm các quản trị viên điểm cuối để thử nghiệm kỳ thi MD-102: Endpoint Administrator mới. Nếu bạn có kiến thức chuyên môn về triển khai, cài đặt cấu hình, bảo vệ, quản lý và giám sát các thiết bị cũng như ứng dụng khách trong môi trường Microsoft 365, hãy tham khảo thêm về kỳ thi này nhé.

Vào ngày 1/7/2023, Microsoft sẽ đổi tên chứng nhận Microsoft 365 Certified: Modern Desktop Administrator Associate thành Microsoft 365 Certified: Endpoint Administrator Associate. Tên chứng nhận sẽ được cập nhật nhằm phản ánh rõ hơn trọng tâm của các chuyên gia trong vai trò này, vì thuật ngữ điểm cuối mô tả chính xác hơn phạm vi thiết bị có thể áp dụng được trong các giải pháp mà họ quản lý. Cấp độ liên kết vẫn được giữ nguyên.

Nếu bạn đã đạt được Chứng nhận Microsoft 365 Certified: Modern Desktop Administrator Associate, bạn không nên tham gia kỳ thi beta này. Chứng nhận Modern Desktop Administrator Associate của bạn sẽ bị đổi tên thành Endpoint Administrator Associate khi kỳ thi MD-102 được chính thức phát hành.

Microsoft cũng đang hợp nhất hai kỳ thi bắt buộc thành một để có lộ trình đạt được chứng nhận hợp lý hơn. Kỳ thi MD-102 sẽ thay thế MD-100: Windows ClientMD-101: Managing Modern Desktops (cả hai kỳ thi này sẽ không được tiếp tục phát hành vào tháng 7/2023 sắp tới). Để tìm hiểu thêm, hãy tham khảo bài viết Các chứng chỉ Microsoft 365 giúp bạn luôn đồng bộ với kỷ nguyên làm việc mới.

Chứng nhận này có phù hợp với bạn không?

Quản trị viên điểm cuối cộng tác với kiến trúc sư, quản trị viên Microsoft 365, quản trị viên bảo mật và quản trị viên khối lượng công việc khác để lập kế hoạch và triển khai chiến lược đáp ứng nhu cầu kinh doanh của một tổ chức. Các ứng viên cho kỳ thi này có kinh nghiệm với các công nghệ Azure Active Directory (Azure AD) và Microsoft 365, bao gồm cả Intune. Họ phải có kỹ năng chuyên sâu và kinh nghiệm triển khai, định cấu hình và bảo trì ứng dụng khách Windows và thiết bị không chạy Windows.

Bạn có sẵn sàng để chứng minh kỹ năng của mình?

Tận dụng ưu đãi giảm giá 80% dành cho 300 người đầu tiên tham gia kỳ thi MD-102 (beta) trước hoặc vào ngày 17/05/2023.

Để được giảm giá, khi bạn đăng kỳ thi và đến bước thanh toán, hãy sử dụng mã M3EA9HW8 (Đây không phải là mã truy cập riêng tư). Các seat thi được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

*Lưu ý: kỳ thi beta này không khả dụng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Ấn Độ hoặc Trung Quốc.

Tham khảo trang Kỳ thi MD-102 (beta) để có thêm thông tin chi tiết. Tài liệu Đề cương kỹ năng kỳ thi MD-102 sẽ cung cấp cho bạn về các chủ đề chính được đề cập trong kỳ thi.

 

Nguồn: techcommunity.microsoft.com