Thí sinh có thể truy cập Microsoft Learn khi làm bài kiểm tra vào tháng 9 sắp tới

8/25/2023

Microsoft vừa bổ sung một tài nguyên mới được thiết kế để trợ giúp cho tất cả các kỳ thi chứng chỉ role-based (associate, expert, và specialty). Vào ngày 22/08, Microsoft sẽ bắt đầu cập nhật bài kiểm tra để bạn có thể truy cập Microsoft Learn khi làm bài kiểm tra của mình. Tài nguyên này sẽ có sẵn trong tất cả các bài kiểm tra role-based và specialty vào giữa tháng 9.

Tài nguyên này cũng giống như tính năng máy tính trong bài kiểm tra, do đó thời gian làm bài sẽ không được cộng thêm. Microsoft không thay đổi cách ra câu hỏi kiểm tra và thí sinh vẫn sẽ tập trung vào các vấn đề hoặc tình huống đòi hỏi kinh nghiệm thực tế để giải quyết. Bạn nên sử dụng tài nguyên này để áp dụng cho những câu hỏi mô tả sự cố mà bạn có thể cần tra cứu trên Microsoft Learn thay vì tận dụng nó để trả lời mọi câu hỏi.

Với tài nguyên mới này:

  • Bạn sẽ có quyền truy cập vào mọi thứ trong domain learn.microsoft.com, ngoại trừ phần Q&A và profile của bạn.
  • Thời gian làm bài sẽ không được cộng thêm.
  • Đồng hồ tính giờ thi sẽ tiếp tục chạy khi bạn tìm kiếm thông tin trên Microsoft Learn.
  • Tài nguyên này chỉ có trong các kỳ thi role-based và specialty, các kỳ thi fundamental sẽ không có.
  • Ngôn ngữ của tài nguyên Microsoft Learn sẽ giống với ngôn ngữ của bài thi.

Để sử dụng tài nguyên này trong kỳ thi, bạn sẽ chọn nút Microsoft Learn có sẵn trên màn hình câu hỏi thi. Thao tác này sẽ mở Microsoft Learn ở bên phải trên màn hình máy tính thi. Sau đó, bạn có thể điều hướng qua trang web như bình thường và mở rộng nó ra toàn màn hình nếu muốn. Dưới đây là một loạt ảnh chụp màn hình cho thấy trải nghiệm.

Để mở Microsoft Learn, hãy chọn biểu tượng ở bên dưới phần câu hỏi.

Sau khi chọn biểu tượng, Microsoft Learn sẽ xuất hiện ở màn hình chia nhỏ.

Bạn có thể mở nhiều tab của trang web Microsoft Learn và điều hướng đến các phần khác nhau của trang web, ngoại trừ phần Q&A và profile cá nhân của bạn (tất nhiên bạn sẽ không thể đăng nhập vào Microsoft Learn). Các tab này cũng có thể được đóng riêng lẻ.

Bạn có thể điều chỉnh mức độ màn hình hiển thị câu hỏi và Microsoft Learn bằng bộ chia giữa mỗi cửa sổ.

Bạn có thể mở Microsoft Learn ở chế độ toàn màn hình. Chế độ toàn màn hình bao gồm thông tin về thời gian kiểm tra và số lượng câu hỏi trong tiêu đề.

Duyệt web bị giới hạn trong domain Microsoft Learn. Mặc dù trang Microsoft Learn bao gồm các liên kết đến các trang web khác, chẳng hạn như GitHub, nhưng màn hình sẽ xuất hiện một thông báo trong cửa sổ cho biết trang web đó đã bị chặn nếu bạn điều hướng đến các trang web khác.

Microsoft cam kết cải thiện trải nghiệm thi tổng thể để đảm bảo rằng tất cả những ai muốn tham gia kỳ thi Chứng chỉ Microsoft đều có thể thực hiện mà không gặp bất kỳ rào cản hoặc trở ngại nào, đồng thời thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn cho các vai trò công việc theo yêu cầu.

 

Source: techcommunity.microsoft.com