Android 12L mang giao diện Windows xuất hiện trên Surface Duo

10/26/2022

Microsoft Surface Duo và Duo 2 đang nhận được các tùy chỉnh về giao diện người dùng giống Windows, cũng như những cải tiến đi kèm với Android 12L, một hệ điều hành được xây dựng đặc biệt cho các thiết bị có màn hình lớn hơn. Microsoft đã chia sẻ một số thay đổi đối với điện thoại, bao gồm các biểu tượng, màu sắc và điều khiển được tân trang lại để trông như thể chúng đang ở trên thiết bị Windows.

Android 12L sẽ xuất hiện trên Surface Duo vào tháng 3 và sau một số thử nghiệm, bản cập nhật hiện đang được tung ra trên các thiết bị Surface Duo. Theo Microsoft, giao diện được làm mới mở rộng đến menu Duo’s Quick Settings và System Settings của Duo, cũng như menu Pen xuất hiện khi sử dụng Surface Slim Pen 2.

Trên thiết bị Windows tiêu chuẩn, menu Pen sẽ hiển thị tối đa bốn phím tắt ứng dụng mà bạn có thể sử dụng ngay khi cầm Pen lên. Microsoft cũng tung ra bốn hình nền mới để phù hợp với hình nền máy tính để bàn có sẵn trên Windows 11.

Với việc chuyển sang Android 12L, Surface Duo và Duo 2 đang nhận được các tiện ích trò chuyện mới cho phép bạn ghim các cuộc trò chuyện nhất định trên màn hình chính, cũng như cải tiến khả năng truy cập với các tùy chọn phóng đại và quản lý độ sáng và màu sắc tốt hơn. Nó cũng giới thiệu bảng điều khiển quyền riêng tư mới của Android 12L, cùng với một cách hợp lý để truyền dữ liệu từ Android hoặc iPhone khác bằng Wi-Fi hoặc kết nối cáp.

 

Nguồn: https://www.theverge.com