Cộng tác tập trung với trải nghiệm kênh Microsoft Teams mới

10/31/2023

Để hoàn thành công việc ở môi trường làm việc có tốc độ phát triển nhanh, đòi hỏi các nhóm phải hợp tác chặt chẽ với nhau và vận hành dựa trên cùng một thông tin. Tuy nhiên, theo một báo cáo chỉ số xu hướng làm việc gần đây của Microsoft, 68% người tham gia khảo sát cho rằng họ không có đủ thời gian tập trung mà không bị gián đoạn trong ngày và 62% người cho biết họ phải chật vật với việc dành quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin. Với trải nghiệm kênh mới, hiện đã được phát hành trong Teams, giúp bạn dễ dàng tập trung vào các chủ đề chính, tương tác với các bên liên quan phù hợp và tìm thông tin cụ thể để nhóm của bạn có thể cùng nhau hoàn thành nhiều việc hơn.

Tại sao phải cải tiến các kênh?

Kênh giúp các nhóm làm việc có thể cộng tác trong một không gian làm việc ảo chuyên dụng được sắp xếp theo chủ đề. Tuy nhiên, nhiều người dùng chưa sử dụng hết các tính năng của kênh. Khi phát triển trải nghiệm kênh mới, Microsoft đã tận dụng phản hồi của người dùng, thông tin đầu vào từ nghiên cứu của người dùng và xu hướng trên các nền tảng truyền thông để chuyển đổi kênh và cải thiện năng suất của nhóm làm việc.

Không gian làm việc hấp dẫn và linh hoạt hơn cho các nhóm

Chế độ xem cuộc trò chuyện mới trong các kênh cho phép các thành viên trong nhóm xác định chủ đề kênh nào cần tập trung. Người dùng có thể nhanh chóng lướt các cuộc trò chuyện, dễ dàng quay lại bất kỳ lúc nào để tìm nội dung và phản hồi trực tiếp một cách đồng bộ.

Việc hiển thị bài đăng sẽ cho phép bạn theo dõi cuộc thảo luận trong khi tiếp tục làm việc với các chủ đề khác. Ghim một bài đăng sẽ đánh dấu tầm quan trọng của bài đăng đó đối với các thành viên của kênh và cho phép bạn nhanh chóng quay lại bài đăng đó để tham khảo trong tương lai.

Dù bạn muốn xem các bài đăng gần đây và hộp soạn thư ở cuối hay ở trên cùng của kênh thì giờ đây bạn đều có thể sắp xếp thứ tự phù hợp sao cho thuận tiện với mình. Điều này giúp bạn bắt kịp cuộc thảo luận mới nhất một cách hiệu quả và tham gia vào cuộc trò chuyện hoặc nhanh chóng bắt đầu một cuộc thảo luận mới.

Các kênh sẽ mặc định có các bài đăng và hộp soạn thư gần đây nhất xuất hiện ở cuối nhưng bạn sẽ có khả năng dễ dàng đảo ngược thứ tự bằng cách chuyển đổi “Xem bài đăng mới ở trên cùng” trong cài đặt kênh.

Trải nghiệm hộp soạn thư được cải tiến giúp đơn giản hóa và cải thiện khả năng sử dụng. Cộng tác hiệu quả với nhóm của bạn để tạo bài đăng thảo luận về một chủ đề cụ thể trong dự án hoặc chia sẻ thông báo để làm nổi bật cột mốc quan trọng của nhóm.

Microsoft đã sắp xếp hợp lý ngăn thông tin để giới thiệu các thông tin quan trọng của kênh.

Người dùng nhóm giờ đây có thể trải nghiệm tìm kiếm trong kênh, hiện ở dạng xem trước công khai, bao gồm nút tìm kiếm “find in channel” mới được tích hợp vào ngăn thông tin kênh. Tìm kiếm trong một kênh cụ thể và hiển thị kết quả ở khung bên phải của màn hình. Trong một chế độ xem duy nhất, bạn sẽ có thể xem nhanh kết quả tìm kiếm cũng như giao diện kênh mà không cần rời khỏi luồng công việc của mình. Sau khi chọn kết quả tìm kiếm, bạn sẽ được đưa tới thông báo cụ thể đó trong bài đăng trên kênh.

 

Nguồn: techcommunity.microsoft.com