Google’s Nearby Share xuất hiện trên Windows để cho phép bạn chuyển tệp giữa PC và Android

4/4/2023

Nearby Share hiện đã có trên Windows dưới dạng ứng dụng beta. Sau khi công bố kế hoạch cho Nearby Share trên Windows tại CES 2022, Google cuối cùng đã cung cấp ứng dụng Windows dưới dạng bản beta để cho phép người dùng Android chia sẻ ảnh, tài liệu, tệp và liên kết giữa thiết bị Android và PC Windows.

Windows Nearby Share chỉ cần được cài đặt và định cấu hình để bắt đầu gửi và nhận tệp giữa các thiết bị Android và Windows. Google đang hỗ trợ Windows 10 trở lên nhưng máy tính xách tay chạy Windows chạy bằng ARM hiện không được hỗ trợ. Bạn có thể thiết lập tính năng Nearby Share để cho phép chia sẻ với mọi người, chỉ những người liên hệ của bạn hoặc giới hạn tính năng này ở các thiết bị của riêng bạn.

Priya Samnerkar, giám đốc sản phẩm cấp cao của Android, giải thích: “Bản Beta của Nearby Share hoạt động với PC Windows của bạn cho dù ứng dụng đang mở trên máy tính để bàn hay đang chạy trong nền. Khi chúng tôi tiếp tục tinh chỉnh trải nghiệm và nhận phản hồi của bạn, chúng tôi sẽ mở rộng hỗ trợ chính thức để chia sẻ nội dung với các thiết bị thuộc hệ sinh thái Google khác.”

How Nearby Share works between Android and Windows PCs.

Tính năng Nearby Share trên Windows cho phép bạn kéo và thả tệp vào ứng dụng. Nếu cả hai thiết bị được đăng nhập vào tài khoản Google của riêng bạn, quá trình này thậm chí còn nhanh hơn, với các tệp được tự động chấp nhận và chuyển. Điều này hoạt động ngay cả khi bạn tắt màn hình điện thoại hoặc máy tính xách tay.

Google đang thử nghiệm tính năng Nearby Share trên Windows ở Hoa Kỳ và các nơi khác, nhưng nhiều quốc gia châu Âu vẫn chưa có quyền truy cập - bao gồm Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Danh sách đầy đủ các quốc gia không được hỗ trợ hiện có tại trang web hỗ trợ của Google.

Google Nearby Share là ứng dụng Windows lớn thứ hai mà Google đã tung ra bản beta gần đây. Google Play Games đã ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, cho phép người dùng Windows truy cập vào một số trò chơi Android có giới hạn trên PC của họ. Microsoft đã triển khai hỗ trợ Android của riêng mình trong Windows 11 nhưng hiện tại, hỗ trợ này chỉ giới hạn ở phần mềm được tải xuống từ Amazon Appstore trừ khi bạn sẵn sàng thực hiện một số giải pháp thay thế để thiết lập và chạy hỗ trợ Google Play.

Tương tự như vậy, Microsoft cũng có ứng dụng Phone Link của riêng mình để đồng bộ hóa PC Windows và thiết bị Android. Tính năng này hiệu quả nhất với các thiết bị Samsung, do đó, tính năng Nearby Share của chính Google có vẻ là một giải pháp thay thế tuyệt vời nếu bạn muốn truyền tệp tự động trên nhiều loại điện thoại Android hơn.

 

Nguồn: https://www.theverge.com