Khám phá các tính năng và cập nhật mới nhất của Workflows trong Microsoft Teams

10/26/2023

Workflow là một cách mạnh mẽ để tối ưu hóa công việc và cộng tác của bạn trong Microsoft Teams. Nó cho phép bạn tự động hóa các tác vụ lặp lại, tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác cũng như tùy chỉnh quy trình làm việc của nhóm để phù hợp với nhu cầu và sở thích. Dưới đây là danh sách các cập nhật thú vị và quan trọng đối với Workflows trong ứng dụng Teams client mới.

Workflows trong Microsoft Teams có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót và nâng cao hiệu quả trong quy trình công việc, chẳng hạn như quy trình phê duyệt, nhận thông báo về hệ thống quản lý dự án phức tạp hay bất kỳ công việc gì. Bạn có thể nhận được thông báo về những thay đổi đối với nhiệm vụ hoặc sự cố trong Teams, tạo hành động ngay lập tức từ tin nhắn trong cuộc trò chuyện và kênh, quản lý cuộc họp và phản hồi liên lạc tốt hơn hoặc thiết kế quy trình làm việc tùy chỉnh ngay lập tức.

Giới thiệu Workflows qua Power Automate

Microsoft Power Automate là nền tảng cơ bản hỗ trợ tự động hóa các quy trình và hoạt động bằng cách kết nối các ứng dụng khác nhau, cả trong và ngoài các chương trình Microsoft 365. Toàn bộ trải nghiệm hiện được gắn nhãn là ‘Workflows’ trên Microsoft Teams. Giờ đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng Workflows để khám phá, tạo, chỉnh sửa và quản lý tất cả quy trình công việc của mình.

Nhiều template Workflow có sẵn trong Microsoft Teams App Store

Microsoft đã cập nhật thêm rất nhiều template Workflow mới hiện có sẵn trong Microsoft Teams App Store, liên quan đến các chương trình của Microsoft cũng như các ứng dụng của bên thứ ba như Jira, Salesforce, Pipedrive, Bitbucket, Zendesk, Freshdesk và YouTube, cùng nhiều template khác. Bạn cũng sẽ tìm thấy một bộ quy trình làm việc mới liên quan đến cuộc họp và quản lý lịch.

Bạn có thể tìm thấy các template mới này trong phần Workflows của Teams App Store. Trang đích được thiết kế lại làm nổi bật các danh mục hữu ích mới như ‘Calendar’ và ‘Notifications’, đồng thời hiển thị các template được xuất bản gần đây nhất mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Workflows Message Extension mang đến các hành động mặc định mới

Workflows Message Extension cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để truy cập quy trình làm việc tức thời của cá nhân bạn từ phần soạn tin nhắn trong bất kỳ cuộc trò chuyện hoặc kênh nào. Tiện ích tin nhắn sẽ đi kèm với một số hành động phổ biến cho phép bạn tạo và chia sẻ tác vụ trong quy trình công việc, yêu cầu từ nhóm của bạn hoặc dễ dàng tìm thời gian để gặp nhóm.

Thiết lập quy trình tự động cho các Channel Chat

Microsoft giới thiệu một tập hợp các điểm truy cập mới để định cấu hình quy trình công việc cho các cuộc hội thoại khác nhau của bạn. Bạn sẽ có thể thiết lập quy trình công việc bằng cách sử dụng tùy chọn menu mới này trong kênh và danh sách trò chuyện của mình.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các mẫu quy trình làm việc cho cuộc trò chuyện của mình ở vị trí tương tự như các kênh.

Tạo Workflow mới bằng AI

Bạn sẽ sớm có thể tạo bất kỳ quy trình làm việc nào ngay trong Microsoft Teams. Bằng cách khai thác AI mạnh mẽ từ Power Automate, bạn có thể mô tả quy trình làm việc mình muốn một cách đơn giản và công cụ này sẽ thiết kế quy trình làm việc với các yếu tố kích hoạt và hành động để biến quy trình đó thành hiện thực!

 

Nguồn: techcommunity.microsoft.com