Khám phá chứng nhận Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate

3/8/2022

Nếu bạn là nhà phân tích dữ liệu hoặc nhà phát triển sử dụng Power BI để làm việc với dữ liệu, thì đây là một chứng nhận rất hữu ích cần có trong lý lịch của bạn. Nó có thể giúp bạn nhận được sự công nhận xứng đáng và bạn sẽ trở nên nổi bật hơn trong công ty. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích của việc đạt được chứng nhận Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate (vượt qua Kỳ thi PL-300). Chứng nhận này xác nhận các kỹ năng cần thiết để giúp các doanh nghiệp tối đa hóa giá trị tài sản dữ liệu của họ bằng Power BI.

Sử dụng Chứng chỉ Microsoft này để phát huy các kỹ năng phân tích dữ liệu mà bạn đã dày công trau dồi — cho dù bạn là người mới bắt đầu, đang muốn thăng tiến sự nghiệp hay muốn đảm nhận một vai trò mới.

Vai trò và chứng nhận của Nhà phân tích dữ liệu Power BI

Bạn sẽ phù hợp với chứng nhận này nếu bạn thích phân tích dữ liệu và sử dụng Power BI để khám phá thông tin chi tiết giúp thúc đẩy thành công của công ty mình. Bạn có hiểu biết cơ bản về kho dữ liệu và quy trình dữ liệu, cả tại chỗ và trên đám mây. Bạn biết rằng trực quan hóa dữ liệu tuyệt vời có thể dẫn đến giao tiếp tốt hơn và hiểu biết sâu sắc hơn, điều này rất quan trọng đối với một tổ chức.

Là một nhà phân tích dữ liệu, bạn là một chuyên gia về vấn đề cho phép các tổ chức tối đa hóa giá trị của tài sản dữ liệu của họ bằng cách sử dụng Power BI. Các trách nhiệm khác bao gồm thiết kế và xây dựng các mô hình dữ liệu có thể mở rộng, làm sạch và chuyển đổi dữ liệu, đồng thời cho phép các khả năng phân tích nâng cao mang lại giá trị kinh doanh có ý nghĩa thông qua hình ảnh hóa dữ liệu dễ hiểu. Bạn cũng cộng tác với các bên liên quan chính để cung cấp thông tin chi tiết có liên quan dựa trên các yêu cầu kinh doanh đã xác định.

Lợi ích của chứng nhận

Các chuyên gia có kỹ năng Power BI đang đi đầu trong cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật số giúp các nguồn thông tin mới có thể truy cập, tiêu thụ được và có ý nghĩa đối với các tổ chức thuộc mọi quy mô. Chứng chỉ Microsoft này có thể xác nhận kỹ năng phân tích dữ liệu Power BI của bạn, vì vậy bạn có thể trở nên có lợi thế hơn khi thế giới ngày càng có nhu cầu về kiến thức chuyên môn này.

Bạn cần phải bắt đầu từ đâu?

Những người trở thành nhà phân tích dữ liệu thích sử dụng Power BI để mở khóa thông tin chi tiết về dữ liệu và cung cấp cho tổ chức của họ những trực quan hóa dữ liệu một cách dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng để tham gia lấy chứng nhận, có một số thứ bạn có thể chuẩn bị trước. Đây là một vài gợi ý:

  • Làm việc trên một dự án trực quan hóa và phân tích dữ liệu Power BI.
  • Thực hiện các lộ trình học tập trên Microsoft Learn.
  • Đăng ký một khóa đào tạo do giảng viên hướng dẫn.
  • Hoàn thành khóa đào tạo của bạn với các tài nguyên bổ sung, như Microsoft Docs, danh mục Power BI Learning và hội thảo trên web của cộng đồng Power BI.

Hãy tham khảo bản đồ hành trình chứng nhận Power BI Data Analyst Associate, bạn cũng có thể tìm thấy nó trong phần tài nguyên trên các trang chứng nhận và kỳ thi được liên kết.

Chọn khóa đào tạo bạn sẽ cần chuẩn bị. Để hiểu những gì bạn sẽ được đánh giá khi bạn tham gia kỳ thi, hãy xem lại hướng dẫn đề cương kỹ năng của kỳ thi PL-300. Sau đó, đăng ký khóa đào tạo phù hợp với cách học và kinh nghiệm của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thực hành cho kỳ thi Power BI Data Analyst Associate với PL-300 Microsoft Official Practice Test. Tất cả các mục tiêu của kỳ thi đều được đề cập chuyên sâu, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần để sẵn sàng cho bất kỳ câu hỏi nào.

Sau khi vượt qua kỳ thi và giành được chứng nhận, bạn có thể tiếp tục mở rộng chuyên môn kỹ thuật của mình bằng cách lấy một trong các chứng chỉ khác. Hãy xem xét các chứng chỉ intermediate và advanced của Microsoft khi bạn đạt được các mốc quan trọng tiếp theo trên hành trình sự nghiệp của mình. Khám phá khả năng của bản thân với Microsoft Power Platform và các chứng nhận Dynamics 365.

Nguồn: techcommunity.microsoft.com

 

Đề xuất

Khóa học Microsoft Power BI Data Analyst (tanducits.com)