Kỳ thi AZ-305 (beta): Chứng minh kỹ năng của bạn với tư cách là kiến trúc sư giải pháp Azure (Azure solutions architect)

11/18/2021

Microsoft vừa qua đã chia sẻ một thông tin tuyệt vời rằng Kỳ thi AZ-305: Designing Microsoft Azure Infrastructure Solutions (beta) hiện đã được ra mắt!

Các ứng cử viên cho chứng chỉ Azure Solutions Architect Expert phải vượt qua Kỳ thi mới AZ-305 (beta) và giành được hoặc có chứng chỉ Azure Administrator Associate.

Đây có phải là chứng chỉ phù hợp với bạn?

Nếu bạn có chuyên môn về thiết kế đám mây và các giải pháp hybrid chạy trên Microsoft Azure, bao gồm máy tính, mạng, lưu trữ, giám sát và bảo mật, thì đây chính là chứng chỉ phù hợp với bạn.

Các kiến trúc sư giải pháp Azure tư vấn cho các bên liên quan và chuyển các yêu cầu kinh doanh thành thiết kế để có các giải pháp Azure an toàn, có thể mở rộng và đáng tin cậy. Họ hợp tác với các nhà phát triển, quản trị viên và các chuyên gia khác chịu trách nhiệm triển khai các giải pháp trên Azure. Điều này liệu có đang mô tả một ngày làm việc của bạn không? Nếu vậy, chứng nhận này — và kỳ thi beta mới — có thể dành cho bạn.

Sẵn sàng để chứng minh kỹ năng của bạn?

Tận dụng ưu đãi giảm giá 80% dành cho 300 người đầu tiên tham gia Kỳ thi AZ-305 (beta) vào hoặc trước ngày 17 tháng 12 năm 2021!

Để nhận ưu đãi, khi đăng ký dự thi và được nhắc thanh toán, hãy sử dụng mã AZ305OAKDALE. Đây không phải là một mã truy cập cá nhân. Seat thi được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Như đã lưu ý, bạn phải thực hiện bài kiểm tra vào hoặc trước ngày 17 tháng 12 năm 2021

*Xin lưu ý rằng bài kiểm tra beta này không khả dụng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Ấn Độ hoặc Trung Quốc.

Trước khi bạn đăng ký Kỳ thi AZ-305 (beta), hãy chọn con đường phù hợp nhất với bạn

Cho dù bạn đã hoàn thành tốt hành trình chứng nhận của mình hay bạn mới bắt đầu, để trở thành một Microsoft Certified: Azure Solutions Architect Expert. hãy chọn một trong các tùy chọn sau:

  • Nếu bạn mới bắt đầu hành trình của mình, hãy đạt được hoặc có chứng chỉ Azure Administrator Associate hiện tại  vượt qua Kỳ thi AZ-305 (beta).
  • Nếu bạn có chứng chỉ Azure Administrator Associate hiện tại, thì bạn đã đi được nửa chặng đường — chỉ cần vượt qua Kỳ thi AZ-305 (beta).
  • Nếu bạn đã vượt qua Kỳ thi AZ-303, hãy vượt qua Kỳ thi AZ-305 mới (beta).
  • Nếu bạn đã vượt qua Kỳ thi AZ-304, hãy đảm bảo vượt qua Kỳ thi AZ-303 trước khi kỳ thi này ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 3 năm 2022.
  • Vượt qua cả Kỳ thi AZ-303 và Kỳ thi AZ-304 trước khi cả hai kỳ thi này ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 3 năm 2022.
  • Nếu bạn đã đạt được chứng chỉ Azure Solutions Architect Expert và đã đến lúc phải gia hạn, đừng tham gia Kỳ thi AZ-305. Thay vào đó, hãy gia hạn chứng chỉ của bạn bằng cách vượt qua bài đánh giá trực tuyến miễn phí trên Microsoft Learn. Để biết hướng dẫn, hãy kiểm tra Certification Dashboard của bạn.

Hãy sẵn sàng cùng tham gia Kỳ thi AZ-305 (beta)

  • Xem lại trang Kỳ thi AZ-305 (beta) để biết chi tiết. Đề cương kỹ năng Kỳ thi AZ-305 trình bày chi tiết các chủ đề chính trong kỳ thi.
  • Làm mới kỹ năng thiết kế kiến trúc của bạn với bộ sưu tập các lộ trình học tập Microsoft Learn.

Bạn có biết rằng bạn có thể thực hiện bất kỳ bài kiểm tra role-based theo hình thức trực tuyến không? 

Các bài kiểm tra trực tuyến — được thực hiện tại nhà hoặc văn phòng của bạn — có thể ít phức tạp hơn, ít căng thẳng hơn và thậm chí ít lo lắng hơn so với việc đi đến trung tâm kiểm tra — đặc biệt nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho kỳ thi của mình. 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu?

Hãy nhớ rằng lệ phí cho kỳ thi beta sẽ được giảm 80% và chỉ giới hạn cho 300 ứng viên đầu tiên tham gia Kỳ thi AZ-305 (beta) vào hoặc trước ngày 17 tháng 12 năm 2021.

Nguồn: techcommunity.microsoft.com

 

Đề xuất

Khoá học AZ-305 : Designing Microsoft Azure Infrastructure Solutions

Khoá học AZ-303 : Azure Architect Technologies

Khoá học AZ-304 : Microsoft Azure Architect Design