Microsoft công bố Copilot: được hỗ trợ bởi AI cho các tài liệu Office

3/17/2023

 

Microsoft công bố một Copilot mới được hỗ trợ bởi AI cho các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 của mình, được thiết kế để hỗ trợ mọi người tạo tài liệu, email, bản trình bày,… Copilot được cung cấp bởi GPT-4 từ OpenAI, sẽ hoạt động bên cạnh các ứng dụng Microsoft 365 giống như một trợ lý, xuất hiện trong thanh bên dưới dạng chatbot cho phép người dùng Office triệu tập nó để tạo văn bản trong tài liệu, tạo bản trình bày PowerPoint dựa trên tài liệu Word hoặc thậm chí giúp sử dụng các tính năng như PivotTable trong Excel.

Nó hoạt động cùng với bạn, được nhúng trong các ứng dụng mà hàng triệu người sử dụng hàng ngày: Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams,… Jared Spataro, người đứng đầu Microsoft 365 cho biết. “Copilot là một cách làm việc hoàn toàn mới.”

Người dùng Microsoft 365 sẽ có thể triệu tập Copilot để cung cấp thông tin về cuộc họp Microsoft Teams sắp tới, chuẩn bị cho mọi người thông tin cập nhật về các dự án liên quan, những thay đổi về tổ chức như tuyển dụng gần đây và thậm chí cả thông tin cập nhật về những đồng nghiệp có thể đã trở về sau kỳ nghỉ.

Copilot cũng có thể được triệu tập trong các ứng dụng Office của Microsoft và được sử dụng trong Word để soạn thảo tài liệu dựa trên các tệp khác. Văn bản do AI tạo ra sau đó có thể được chỉnh sửa và điều chỉnh tự do. Vì Copilot về cơ bản là một chatbot, bạn thậm chí có thể yêu cầu nó tạo bản trình bày PowerPoint dựa trên tài liệu Word hoặc phân tích hoặc định dạng dữ liệu Excel.

Copilot in Word.

Điều đó có nghĩa là người dùng Excel có thể sử dụng Copilot để tạo ngay phân tích SWOT hoặc PivotTable dựa trên dữ liệu. Trong Microsoft Teams, tính năng Copilot có thể ghi âm cuộc họp, nhắc nhở bạn về những điều bạn có thể đã bỏ lỡ nếu tham gia muộn hoặc thậm chí tóm tắt các mục hành động trong suốt cuộc họp.

Tuy nhiên, Spataro đã nhanh chóng lưu ý rằng Copilot không phải lúc nào cũng đúng. Spataro cho biết trong sự kiện AI của Microsoft: “Đôi khi Copilot sẽ làm đúng và cũng có thể sẽ sai một cách hữu ích, mang đến cho bạn một ý tưởng không hoàn hảo nhưng vẫn mang lại cho bạn một khởi đầu thuận lợi”.

Copilot cũng sẽ tồn tại trong Outlook, vì vậy bạn có thể dành ít thời gian hơn cho việc xóa và trả lời email. Các chuỗi email có thể được tóm tắt và Copilot thậm chí có thể tạo các phản hồi nháp bằng các nút chuyển đổi để điều chỉnh âm điệu hoặc độ dài của email.

Spataro cho biết: “Để xây dựng Copilot, chúng tôi không chỉ kết nối ChatGPT với Microsoft 365.Microsoft 365 Copilot được hỗ trợ bởi cái mà chúng tôi gọi là hệ thống Copilot.Hệ thống này kết hợp các ứng dụng Microsoft 365 như Word, Excel và PowerPoint với Microsoft Graph về dữ liệu và thông tin cũng như GPT-4”

Copilot sử dụng để cải thiện chất lượng của các lời nhắc đưa ra. Nếu bạn yêu cầu Word tạo tài liệu dựa trên dữ liệu của bạn, Copilot sẽ gửi lời nhắc đó tới Microsoft Graph để truy xuất ngữ cảnh và dữ liệu trước khi sửa đổi lời nhắc và gửi nó tới mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4. Sau đó, phản hồi sẽ được gửi đến Microsoft Graph để kiểm tra thêm về nền tảng, bảo mật và tuân thủ, trước khi gửi phản hồi và lệnh trở lại các ứng dụng Microsoft 365.

Microsoft cũng đang lên kế hoạch ra mắt tính năng Business Chat hoạt động trên tất cả dữ liệu và ứng dụng Microsoft 365. Nó sử dụng Microsoft Graph để tập hợp các tài liệu, bản trình bày, email, ghi chú và danh bạ vào một giao diện trò chuyện duy nhất trong Microsoft Teams. Giao diện này có thể tạo tóm tắt, tổng quan về kế hoạch, v.v.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã tiết lộ AI Copilot mới này trong một sự kiện năng suất AI đặc biệt. Sau khi đưa một chatbot hỗ trợ AI lên Bing gần đây, Microsoft đang nhanh chóng tiến tới việc tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI vào bộ Microsoft 365 của mình. Thông báo của Microsoft được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Google công bố các tính năng AI tương tự cho Google Workspace, bao gồm tạo văn bản có sự hỗ trợ của AI trong Gmail, Docs, v.v.

Microsoft cho biết họ hiện đang thử nghiệm Microsoft 365 Copilot với 20 khách hàng và sẽ mở rộng bản xem trước trong những tháng tới.

Mặc dù Microsoft chắc chắn đang phát triển nhanh chóng với tầm nhìn được hỗ trợ bởi AI cho các ứng dụng Office, nhưng chắc chắn sẽ có những lo ngại về tốc độ đổi mới này và độ chính xác của các mô hình AI của họ, đặc biệt là khi người dùng Microsoft 365 có thể sẽ sử dụng chúng với dữ liệu kinh doanh trong những tháng tới phía trước.

 

Copilot can create Outlook emails for you.

 

Nguồn: https://www.theverge.com