Microsoft hợp tác với Meta để đưa Teams, Office, Windows và Xbox lên VR

10/12/2022

Microsoft và Meta đã thông báo rằng họ đang hợp tác với nhau để tạo ra môi trường làm việc tốt hơn và thậm chí cả trò chơi trong thực tế ảo. Điều đó bắt đầu với việc Microsoft đưa các dịch vụ lớn nhất của mình như Teams, Office, Windows và thậm chí cả Xbox Cloud Gaming vào tai nghe Meta’s Quest VR.

CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết trong Meta Connect. “Bạn có thể kết nối, chia sẻ, cộng tác như thể bạn đang trực tiếp cùng nhau. Chúng tôi đang mang đến cho Meta Quest một trải nghiệm họp nhập vai của Microsoft Teams để cung cấp cho mọi người những cách mới để kết nối với nhau”.

Teams trải nghiệm tai nghe Quest Pro và Quest 2 mới sẽ bao gồm hệ thống hình đại diện của Meta và Microsoft điều chỉnh cho Teams, Team sẽ nhận được hỗ trợ trong Meta’s own Horizon WorkroomMọi người có thể tham gia cuộc họp Teams trực tiếp từ Workrooms.

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng trải nghiệm đa thiết bị, màn hình chéo này sẽ là nền tảng của văn phòng ảo trong tương lai”. Văn phòng ảo của tương lai này không chỉ dành cho các cuộc họp. Microsoft đang đưa Windows 365 lên Quest, để truyền trực tuyến các phiên bản Windows đầy đủ tới các thiết bị.

Việc Windows 365 đến với Quest, bạn sẽ có một cách mới để truyền trực tuyến an toàn cho toàn bộ trải nghiệm Windows, bao gồm tất cả các ứng dụng, nội dung và cài đặt được cá nhân hóa vào thiết bị VR của bạn.

Microsoft cũng đang đưa các phiên bản 2D của ứng dụng Office của mình lên Quest thông qua công nghệ  Progressive Web Apps (PWA). Đây không phải là những phiên bản 3D hoàn chỉnh của Office được thiết kế cho VR, nhưng nếu có nhu cầu về VR trong doanh nghiệp, thì có thể dễ dàng hình dung Microsoft sẽ điều chỉnh chúng trong tương lai.

Xbox Cloud Gaming sẽ tiếp cận với tai nghe Meta’s Quest VR, cho phép người đăng ký Xbox Game Pass Ultimate phát trực tuyến trò chơi. Nó sẽ không sống động như trải nghiệm thực tế ảo gốc cho các trò chơi Xbox, nhưng bạn sẽ có thể cầm bộ điều khiển Xbox và chơi chúng trên một màn hình khổng lồ được chiếu bên trong tai nghe Quest.

Đây là mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Meta và Microsoft. Mặc dù cặp đôi này đã hợp tác trong Teams cho các thiết bị Meta’s Portal và trên một số tích hợp cho SharePoint và Outlook, đây là mối quan hệ hợp tác lớn đầu tiên kể từ khi tích hợp sâu Facebook vào Windows Phone hơn một thập kỷ trước.

We’re still waiting to see Microsoft Teams’ 3D avatars.

Meta hiện có một đồng minh quan trọng trong nỗ lực biến metaverse thành hiện thực, cũng như có những dấu hiệu rõ ràng rằng đây sẽ là một môi trường đầy thách thức để đi đúng hướng. Meta đã cố gắng trong nhiều năm để tiếp cận khách hàng doanh nghiệp thông qua nền tảng Workplace của mình, nhưng bằng cách hợp tác chặt chẽ hơn với Microsoft Teams trong VR, đó là sự thừa nhận thất bại rõ ràng khi nói đến tương lai của các ứng dụng cộng tác và năng suất tại nơi làm việc. Microsoft’s Mesh work for Teams đặc biệt ấn tượng trong các cuộc họp ảo năm ngoái, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem cách công ty đưa điều đó vào tai nghe Meta’s Quest.

Vẫn còn là những ngày đầu cho mối quan hệ đối tác này, với nhiều thông tin chi tiết hơn về chính xác thời điểm những trải nghiệm này sẽ đến trong những tháng tới. Bạn có thể mong đợi được nghe nhiều hơn về Teams và có lẽ là avatar metaverse 3D của Microsoft, khi công ty tổ chức hội nghị Ignite ở Seattle, nơi họ sẽ thảo luận về tương lai của công việc, bảo mật và hơn thế nữa.

 

Nguồn: https://www.theverge.com