Microsoft sẽ ngừng ứng dụng SwiftKey trên iOS vào tuần tới

9/29/2022

Microsoft xác nhận rằng họ sẽ xóa SwiftKey khỏi Apple App Store và kết thúc hỗ trợ cho phiên bản iOS của ứng dụng bàn phím vào ngày 5 tháng 10. SwiftKey sẽ vẫn khả dụng nếu bạn đã tải xuống SwiftKey trên iPhone của mình, miễn là bạn không tự gỡ cài đặt.

Chris Wolfe, giám đốc quản lý sản phẩm của SwiftKey, cho biết “Đối với những khách hàng đã cài đặt SwiftKey trên iOS, ứng dụng sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi được gỡ cài đặt theo cách thủ công hoặc người dùng nhận được thiết bị mới. Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ SwiftKey Android cũng như công nghệ cơ bản hỗ trợ bàn phím cảm ứng Windows"

Động thái ngừng phát triển SwiftKey trên iOS diễn ra sau nhiều tháng phàn nàn của người dùng dường như không được giải quyết. Trên hết, người dùng nhận thấy rằng Microsoft đã không cập nhật ứng dụng SwiftKey trên iOS trong hơn một năm, khiến người ta nghi ngờ về việc liệu ứng dụng này có bị ngừng cung cấp một cách lặng lẽ hay không.

Vẫn chưa rõ tại sao Microsoft lại quyết định ngừng hỗ trợ trên iPhone. SwiftKey đã có mặt trên iOS từ năm 2014, hai năm trước khi Microsoft mua lại ứng dụng này. SwiftKey sẽ vẫn có sẵn và được hỗ trợ đầy đủ trên Android và Microsoft tiếp tục tung ra các bản cập nhật thường xuyên. Năm ngoái, SwiftKey đã mang đến tính năng đồng bộ hóa clipboard trên các thiết bị Windows và Android sử dụng ứng dụng này nhưng được cho biết “không thể đồng bộ hóa clip của bạn với iOS” vào thời điểm đó.

 

Nguồn: https://www.theverge.com