Microsoft Teams sẽ sớm cho phép bạn cộng tác chỉnh sửa bảng tính Excel trong các cuộc họp

7/20/2022

Microsoft đang đưa Excel trực tiếp vào các cuộc họp Teams. Excel Live là một cách mới để những người tham gia cuộc họp Teams chỉnh sửa bảng tính Excel cùng nhau trong thời gian thực. Đây là một phần của bộ ba tính năng mới sắp ra mắt với Teams để tiếp tục tập trung vào công việc kết hợp của Microsoft. Các nhóm cũng đang nhận được các video clip có thể được chia sẻ trong các cuộc trò chuyện và chú thích cộng tác cho phép đồng nghiệp vẽ nguệch ngoạc lên đầu nội dung trong các cuộc họp của Teams.

Excel Live là một phần của chức năng Live Share của Microsoft trong Microsoft Teams mà công ty đã trình bày chi tiết vào đầu năm nay.

Nicole Herskowitz, phó chủ tịch Microsoft Teams, giải thích trong một cuộc phỏng vấn: “Những gì nó làm được là nó cho phép bạn chỉnh sửa sổ làm việc trực tiếp trong thời gian thực, ngay trong chính giai đoạn cuộc họp đó. Mọi người có thể vào và bắt đầu chỉnh sửa sổ làm việc Excel và họ không bao giờ phải rời khỏi màn hình cuộc họp.”

Bạn thậm chí không cần cài đặt hoặc chạy Excel trên một thiết bị và thậm chí bạn có thể đặt các quyền cụ thể hoặc sử dụng các tính năng như theo dõi các thay đổi như bạn làm trong phiên bản Excel thông thường. Herskowitz nói: “Đây là cách sử dụng toàn bộ Excel. Excel Live được xây dựng dựa trên Khung linh hoạt của chúng tôi, cho phép loại trải nghiệm này.”

Tích hợp Excel gọn gàng này sẽ ra mắt vào khoảng tháng 8 và nó sẽ bổ sung cho tính năng chú thích cộng tác mới trong Teams ra mắt hôm nay. Chú thích cộng tác cho phép tất cả những người tham gia cuộc họp vẽ, nhập hoặc phản ứng trên bất kỳ nội dung nào được chia sẻ trong cuộc họp. Về cơ bản, đây là những công cụ giống như những công cụ bạn tìm thấy trong ứng dụng Whiteboard của Microsoft, nhưng bạn không phải khởi chạy trải nghiệm riêng biệt hoặc nhập nội dung để bắt đầu chú thích.

Bạn có thể đánh dấu mọi thứ, đặt ghi chú Post-it trên màn hình hoặc chỉ vẽ nguệch ngoạc ở mọi nơi. Herskowitz giải thích: “Nó cho phép những trải nghiệm phong phú trên bảng trắng trên mọi màn hình. Về cơ bản, nó làm cho mọi không gian trở nên cộng tác hơn. Hiện tại không có khả năng xuất, vì vậy bạn có thể chụp ảnh hoặc chụp màn hình để lưu lại để tham khảo trong tương lai”.

Phần bổ sung lớn cuối cùng cho Microsoft Teams là Video Clip. Tính năng mới này cho phép mọi người quay và gửi các đoạn video ngắn trong cuộc trò chuyện Teams. Về cơ bản, đây là một thư thoại video và nó rất giống với các video clip mà Slack đã tung ra vào năm ngoái. Các video clip có thể dài tối đa một phút và lý tưởng cho giao tiếp không đồng bộ trong đó bạn có thể có đồng nghiệp ở múi giờ khác và muốn để lại tin nhắn video cho họ.

 

Nguồn: https://www.theverge.com