Phần tràn thanh tác vụ mới của Windows 11 hoàn hảo cho những ai luôn mở tất cả các ứng dụng

7/22/2022

Microsoft đang mang tính năng chống tràn thanh tác vụ mới lên Windows 11, được thiết kế để giúp bạn tìm thấy các ứng dụng đang mở của mình dễ dàng hơn khi bạn hết dung lượng thanh tác vụ. Nó hoàn hảo cho những người dùng thành thạo hoặc những người muốn luôn mở tất cả các ứng dụng của họ. Phần tràn thanh tác vụ mới là menu ba chấm xuất hiện sau khi bạn sử dụng hết dung lượng thanh tác vụ và ẩn gọn gàng tất cả các ứng dụng không thể vừa trên thanh tác vụ cùng một lúc.

Hiện tại, nếu bạn mở quá nhiều ứng dụng trong Windows 11 và Windows 10, thì thanh tác vụ sẽ tạo vùng tràn chỉ hiển thị ứng dụng gần đây nhất đã được sử dụng hoặc đang mở. Điều này có nghĩa là nếu bạn là một người sành ứng dụng, bạn có thể gặp khó khăn khi điều hướng giữa nhiều chương trình trên màn hình máy tính xách tay nhỏ hơn (đặc biệt nếu bạn không sử dụng tab alt + và các tính năng đa nhiệm khác).

Menu mục bổ sung mới phù hợp với thiết kế của Windows 11 và bao gồm tất cả các tính năng của thanh tác vụ mà bạn mong đợi sẽ thấy như ghim ứng dụng và danh sách nhảy.

Amanda Langowski, người đứng đầu chương trình Windows Insider của Microsoft, giải thích: “Sau khi gọi ra phần tràn, menu sẽ lặng lẽ loại bỏ khi bạn nhấp vào bên ngoài nó hoặc điều hướng đến một ứng dụng”.

Các thay đổi tràn mới của Microsoft diễn ra chỉ vài ngày sau khi công ty tiết lộ rằng họ đang thử nghiệm giao diện người dùng mới cho thanh tác vụ Windows 11. Gã khổng lồ phần mềm đang thử nghiệm mang lại thanh tìm kiếm quen thuộc từ Windows 10, cùng với các huy hiệu thông báo cho phần Widget trong Windows 11.

Người thử nghiệm Windows 11 có thể thử tính năng chống tràn mới này trong bản dựng Dev Channel mới nhất được phát hành trong tuần này. Microsoft cũng đang thử nghiệm các cải tiến đối với tính năng “nearby sharing” giống AirDrop trong Windows 11. Cửa sổ chia sẻ tích hợp hiện hỗ trợ UDP để tìm các thiết bị lân cận, có nghĩa là giờ đây bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy các PC gần đó để chia sẻ tệp một cách nhanh chóng. Nếu bạn chia sẻ tệp cục bộ thông qua giao diện chia sẻ, Microsoft cũng sẽ thêm tích hợp OneDrive để giúp tải lên và chia sẻ tệp lên đám mây một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

Nguồn: https://www.theverge.com