Trải nghiệm cuộc họp Teams 3D sống động với Microsoft Mesh

1/25/2024

Với phong cách làm việc của mỗi tổ chức và mỗi cá nhân ngày càng có sự thay đổi, cần có sự kết nối sâu sắc giữa tổ chức và con người với nhau để tăng mức độ tương tác và kích thích hiệu suất công việc. Tuy nhiên, khi các hoạt động gắn kết được tổ chức từ xa, chúng sẽ kém hiệu quả hơn trong việc xây dựng các kết nối cá nhân mà mọi người và tổ chức cần phát triển. Theo báo cáo Chỉ số xu hướng làm việc của Microsoft, 43% các nhà lãnh đạo cho rằng xây dựng mối quan hệ là thách thức lớn nhất trong công việc từ xa và kết hợp.

Do đó, Microsoft đã tạo ra Microsoft Mesh - một trải nghiệm sống động 3D sử dụng công nghệ thế hệ mới giúp kết nối ảo giống như tương tác thực tế. Microsoft Mesh vừa được Microsoft cho ra mắt bản preview và được tích hợp vào Teams cho phép người dùng tập trung trong không gian ảo. Mesh hiện có sẵn trên PC và thiết bị Meta Quest VR.

A virtual meeting in Microsoft Mesh.  

Microsoft Mesh

Try now!

 

Mesh trong Microsoft Teams nâng cao mức độ tương tác trong các cuộc họp và thảo luận với không gian sống động 3D được tạo sẵn và thiết kế phù hợp với nhu cầu của người dùng. Thiết kế một hình đại diện để thu hút mọi người vào cuộc trò chuyện. Tổ chức cuộc thảo luận nhóm với âm thanh không gian giống như trong thế giới thực, cho phép các cuộc trò chuyện trở nên hiệu quả hơn trong quá trình thảo luận.

Sử dụng cùng các tính năng của Teams mà bạn yêu thích trong không gian 3D, như truy nhập nội dung được chia sẻ để cộng tác, giao tiếp bằng cuộc trò chuyện và sử dụng các live reaction.

Khi bạn đang tham gia cuộc họp trong Teams mới từ PC của mình, bạn chỉ cần chọn tùy chọn “immersive space (3D)” từ menu View.

Các tổ chức cũng có thể tổ chức các sự kiện lớn hơn với trải nghiệm phong phú, tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của họ với Microsoft Mesh. Với trình chỉnh sửa no-code, bắt đầu với một tập hợp không gian sống động được tạo sẵn và tùy chỉnh không gian bằng cách thêm các yếu tố trực quan như banner có logo của tổ chức, video giới thiệu sản phẩm, nội dung thuyết trình, v.v. Dễ dàng sắp xếp các yếu tố hình ảnh này sao cho phù hợp với dòng sự kiện của bạn bằng các công cụ tổ chức sự kiện dễ sử dụng. Khai thác sức mạnh của Unity với bộ công cụ Mesh để tạo ra trải nghiệm tương tác tùy chỉnh của riêng bạn, bao gồm địa điểm cho các cuộc họp chung, giới thiệu, mô phỏng hoặc đào tạo.

 

Nguồn: microsoft.com