Trải nghiệm học tập và thực hành viết code với Visual Studio Code for Education

5/31/2024

Visual Studio Code for Education là nền tảng giáo dục khoa học máy tính trực tuyến miễn phí, cung cấp chương trình giảng dạy tích hợp và môi trường sandbox coding cho mọi người. Không cần thiết lập, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà phát triển và bắt đầu học cách viết code bằng Visual Studio (VS).

 

Học cách viết code bằng các công cụ thực tế

Visual Studio Code for Education là phiên bản của VS Code được thiết kế dành cho người học và các nhà giáo dục. Sử dụng cùng công cụ và nền tảng được các chuyên gia sử dụng, người học sẽ học các công nghệ và ngôn ngữ hiện đại như Python và JavaScript để giúp họ chuẩn bị cho tương lai của mình.

Tìm hiểu các công nghệ và ngôn ngữ hiện đại với Visual Studio Code for Education.

 

Miễn phí và có sẵn trực tuyến cho mọi người

Hoàn toàn miễn phí và có sẵn trực tuyến, vì vậy các nhà giáo dục và người học đều có thể sử dụng nó trên các thiết bị và nền tảng. Lựa chọn các bài học ngắn hoặc các khóa học Python hoặc Web Development đầy đủ với các bài đánh giá tương tác và thử thách viết code.

Visual Studio Code for Education miễn phí, có sẵn trực tuyến và bao gồm các khóa học có các bài đánh giá tương tác và thử thách viết code.

 

Khả năng truy cập tích hợp

Để đảm bảo bất kỳ ai cũng đều có thể học cách viết code, các tính năng trợ năng như Immersive Reader, hỗ trợ độ tương phản cao, zoom và trình đọc màn hình đã được tích hợp vào Visual Studio Code for Education ngay từ đầu.

Immersive Reader trong Visual Studio Code for Education. Các tính năng hỗ trợ tiếp cận đã được tích hợp vào sản phẩm để đảm bảo bất kỳ ai cũng đều có thể học cách viết code.

 

Các khóa học và hoạt động học tập

Visual Studio Code for Education hiện cung cấp các khóa học sau:

  • Introduction to Python: Khóa học cơ bản phù hợp cho cả cấp trung học cơ sở và đại học. Khóa học bao gồm các nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ lập trình Python như hàm, câu lệnh if, vòng lặp và cấu trúc.
  • Intro to Web Development: Giới thiệu về khóa học thiết kế web, tập trung vào việc sử dụng HTML, CSS và JavaScript. Chương trình giảng dạy dựa trên dự án này giới thiệu cho sinh viên quy trình tư duy thiết kế nhằm tạo ra các trang web cho khách hàng nhằm giải quyết một vấn đề hoặc phục vụ một mục đích nào đó. Người học sẽ học về cú pháp HTML cơ bản, khám phá cách tạo kiểu bằng CSS và thêm các thành phần web động bằng JavaScript.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động viết code vô cùng thú vị, kéo dài 45 phút hoặc ngắn hơn như Python Fortune Teller hoặc trò chơi phiêu lưu dựa trên văn bản Spooky Manor. Các hoạt động này tập trung vào các yếu tố cụ thể của ngôn ngữ lập trình và hỗ trợ khả năng sáng tạo, khám phá và thể hiện của người học.

Visual Studio Code for Education cung cấp các khóa học đầy đủ và các hoạt động viết code quy mô nhỏ để phù hợp với nhu cầu của nhà giáo dục và người học.

 

Các dự án trong Visual Studio Code for Education

Nếu muốn sử dụng chương trình giảng dạy hoặc bài học của riêng mình với Visual Studio Code for Education, bạn cũng có thể sử dụng không gian làm việc dự án hỗ trợ cả dự án phát triển Web và Python. Không cần thiết lập, người học có thể bắt đầu chỉnh sửa và chạy code trong trình duyệt. Đối với các dự án web, người học có thể xem trước trang web của mình và xuất bản chúng lên internet.

Không gian làm việc của dự án trong Visual Studio Code for Education hỗ trợ các dự án phát triển Web và Python mở.

 

An toàn và bảo mật cho người học

Microsoft coi trọng và bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của người học bằng các biện pháp quản trị nghiêm ngặt và phương pháp tiếp cận quyền riêng tư theo thiết kế.

Microsoft và Visual Studio Code for Education bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của người học bằng các biện pháp quản trị nghiêm ngặt.

 

Hướng dẫn truy cập Visual Studio Code for Education

  1. Mở trình duyệt web tới https://vscodeedu.com
  2. Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hoặc Google.
  3. Duyệt qua danh mục các khóa học để chọn một khóa học yêu thích hoặc hoạt động viết code để theo dõi hoặc tạo trang web hoặc dự án python của riêng bạn.

Khi bạn lên kế hoạch học tập chuyên môn, hãy nhớ đăng ký một trong những “Getting Started with Visual Studio Code for Education” miễn phí của Microsoft hoặc các hội thảo trực tuyến dành riêng cho khóa học khác.

Hãy bắt đầu trải nghiệm với Visual Studio Code for Education ngay hôm nay!

 

Nguồn: educationblog.microsoft.com