Trải nghiệm thú vị và mượt mà cùng Microsoft Forms được cải tiến mới

6/25/2024

Gần đây, Microsoft đã cập nhật trải nghiệm toàn diện cho chủ tài khoản Microsoft, từ tạo biểu mẫu đến phân tích phản hồi, khiến trải nghiệm này trở nên hiện đại và trực quan hơn. Bản cải tiến thú vị này mang đến cho người dùng cái nhìn mới mẻ về trang đích, trang chủ, trang thiết kế và trang kết quả. Cho dù bạn đang lên kế hoạch đoàn tụ gia đình, tổ chức một bữa tiệc hay chỉ đơn giản là thực hiện check-in, Forms mới đều có thể mang đến trải nghiệm. Hãy cùng nhau khám phá trải nghiệm mới nhé!

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về trải nghiệm đã được cải tiến và sử dụng Forms một cách hiệu quả, chúng ta hãy cùng thử tạo một lời mời dự tiệc. Hãy tưởng tượng bạn đang lên kế hoạch tổ chức tiệc nướng tại nhà mình, mời bạn bè đến để cùng nhau tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ.

 

Template mới - Lời mời và check-in

Trong trang chủ, các template được sắp xếp thành bốn loại. Bên cạnh survey và quiz, Microsoft đã thêm các template thư mời và check-in. Vì chúng ta đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc nướng và muốn tiết kiệm thời gian để tạo thiệp mời, bạn chỉ cần chọn template thiệp mời để bắt đầu tạo.

 

Truy cập template bất cứ lúc nào

Khi vào trang thiết kế, bạn có thể dễ dàng truy cập các template khác nhau ở khung bên trái. Trong trường hợp này, khi bạn nhận ra rằng ngày sinh nhật của mình đang đến gần, bạn quyết định mở rộng kế hoạch bằng cách kết hợp tổ chức tiệc nướng và sinh nhật. Bạn tìm template thiệp mời tiệc sinh nhật và thực hiện chuyển đổi cho phù hợp.

 

Tùy chỉnh style layout

Từ khung bên phải, bạn có tùy chọn để chọn style từ các đề xuất của Microsoft hoặc cá nhân hóa theo style của riêng bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn layout trang bìa cho lời mời. Trong trường hợp này, vì hôm nay là ngày sinh nhật của bạn nên bạn chọn phong cách theo chủ đề sinh nhật. Có thể hầu hết các khách mời sẽ xem thiệp mời trên điện thoại, do đó bạn hãy chọn layout được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động.

 

Tùy chọn chia sẻ đa dạng

Sau khi tạo lời mời, đã đến lúc bạn gửi nó đi! Trong giao diện chia sẻ biểu mẫu mới, giờ đây bạn có thể chọn trình bày trực tiếp biểu mẫu cho người nhận để tương tác tốt hơn. Ngoài ra, bạn vẫn có thể gửi biểu mẫu của mình bằng các phương pháp truyền thống như URL, QR code, email hoặc chia sẻ trên mạng xã hội. Chỉ cần chọn cách chia sẻ yêu thích và thuận tiện cho bạn và gửi lời mời đến bạn bè và gia đình.

 

 

Nguồn: techcommunity.microsoft.com