Trang web Visual Worksuite mới của Canva đã được Google và Microsoft quan tâm

9/16/2022

Canva đang vượt ra khỏi "nguồn gốc" của nó là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến để công bố một bộ sản phẩm mới dành cho workplace được mở rộng sang các lĩnh vực giao tiếp bằng hình ảnh. Canva Visual Worksuite sẽ cung cấp các lựa chọn thay thế tập trung vào thiết kế các sản phẩm do Microsoft và Google cung cấp, chẳng hạn như Canva Docs và Canva Whiteboards, cũng như giới thiệu các tính năng mới cho các công cụ hiện có trong dòng sản phẩm Canva.

Đầu tiên là Canva Docs, một công cụ chỉnh sửa và tạo tài liệu trực tuyến cộng tác, cho phép bạn sử dụng tất cả thư viện hơn 100 triệu nội dung thiết kế của Canva trong khi tạo tài liệu văn bản. Bạn có thể tạo và nhúng các thiết kế như bảng trắng, biểu ngữ và brainstorm trực tiếp trong Docs như một giải pháp thay thế cho việc xuất các thiết kế đã tạo và sau đó nhập chúng vào một dịch vụ như Google Docs hoặc Microsoft Word. Một tính năng bổ sung được gọi là “Docs to Decks” cho phép bạn chuyển đổi tài liệu đã hoàn thành thành bản trình bày đầy đủ chỉ bằng một nút bấm.

Canva Docs có thể được sử dụng cộng tác trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, cho phép các đồng nghiệp cùng làm việc với bạn trong thời gian thực khi để lại nhận xét. Nếu bạn không muốn trao quyền tự do tuyệt đối thì bạn có thể kiểm soát những ai có quyền xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa Docs và Canva Insights. Thậm chí bạn có thể theo dõi các tương tác và chỉnh sửa đối với Canva Docs.

Google cũng đang triển khai Canva Website - một công cụ xây dựng trang web dễ sử dụng thu hút người dùng khỏi các dịch vụ khác như Wix hoặc Squarespace. Canva Website sẽ cung cấp hàng trăm template cho phép bạn tạo một trang web hoạt động trong vài phút mà không cần trải nghiệm mã hóa.

Canva Website builder

Bạn có thể chọn tên miền miễn phí, sử dụng tên miền hiện có hoặc mua tên miền mới trực tiếp thông qua Canva. Mọi quảng cáo trang web thông qua công cụ sẽ tự động hoàn toàn đáp ứng, tối ưu hóa nó cho mọi thiết bị. Bạn thậm chí có thể thêm bảo vệ bằng mật khẩu cho các trang web, cho phép bạn kiểm soát những người có quyền truy cập hoặc tạo không gian riêng tư cho bạn và nhóm của bạn.

Phân tích cũng có sẵn trực tiếp trên Canva thông qua công cụ Design Insights, cho phép bạn xem các chỉ số như lượt xem, lượng truy cập và mức độ tương tác trên các trang web, bài đăng trên mạng xã hội, bản trình bày, tài liệu hoặc thiết kế được chia sẻ.

Canva Whiteboard gif showing visual and audio integrations

Canva Whiteboards là một công cụ mới khác đang được giới thiệu cho Visual Worksuite, công cụ này kết hợp các tính năng hiện có của Canva với nhau thành một công cụ động não cho bạn và nhóm của bạn. Whiteboards có thể được sử dụng để tạo bản đồ tư duy và lưu đồ, với quyền tự do sáng tạo để bao gồm nội dung video và âm thanh. Các công cụ Quick Flow đang ra mắt cùng với Canva Whiteboards có chức năng giống như một hệ thống quản lý tác vụ trong sơ đồ và sơ đồ, giúp bạn bám sát lịch trình với bộ hẹn giờ được đồng bộ hóa và cho phép bạn tìm thấy ai đó đang thực hiện phần dự án nào bằng cách nhấp vào hình đại diện của họ.

Canva cũng đang mở rộng tính năng Canva Print hiện có của mình, cho phép bạn tạo ra hơn 35 sản phẩm khác nhau - từ tờ rơi đến cốc nước và trang phục trẻ em - và gửi các sản phẩm thực tế đến tận cửa nhà bạn. Một loạt các bản cập nhật khác sắp ra mắt, chẳng hạn như các bài thuyết trình với các thay đổi mới, điều khiển bản trình bày từ xa và sự ra mắt của Data Visualizations 2.0 biến dữ liệu thường nhàm chán thành các hình ảnh trực quan tương tác sau khi mua lại Flourish.

Tính năng này hoạt động cực kỳ hiệu quả trên các hình ảnh tĩnh và mang lại sự tiện lợi hơn khi mở phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Photoshop và giờ đây bạn có thể loại bỏ nền khỏi video chỉ bằng một lần nhấp chuột.

 

Nguồn: https://www.theverge.com