Trò chuyện thoại Discord sắp có trên Xbox

7/21/2022

Discord và Microsoft đang đưa cuộc gọi thoại Discord lên Xbox. Tính năng hiện có sẵn cho Xbox Insiders và sắp ra mắt với phần còn lại của chúng ta, sẽ cho phép người dùng kết nối với các cuộc trò chuyện thoại Discord từ Xbox của họ, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các loại trò chơi trên nhiều nền tảng.

Quá trình kết nối tài khoản Xbox và Discord của bạn và bắt đầu trò chuyện thoại khá liên quan. Trước tiên, bạn phải tải ứng dụng Xbox dành cho thiết bị di động vì bạn sẽ sử dụng điện thoại của mình để chuyển các cuộc gọi Discord sang Xbox. Sau đó, bạn phải kết nối tài khoản Xbox với tài khoản Discord của mình. Nếu trước đây bạn đã kết nối chúng thì hướng dẫn cho biết bạn cần thực hiện lại để chấp nhận các quyền thoại mới.

Sau khi hoàn tất, bất cứ khi nào bạn muốn nói chuyện với những người bạn Discord của mình trên Xbox, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi trên Discord, nhấn nút “transfer to Xbox”, chọn bảng điều khiển Xbox trên ứng dụng Xbox dành cho thiết bị di động và bạn đã hoàn tất. Bạn cũng sẽ có thể bắt đầu chuyển từ Discord trên máy tính để bàn hoặc web và mã QR sẽ được hiển thị để mở ứng dụng Xbox dành cho thiết bị di động.

Người dùng Xbox thậm chí sẽ thấy lời nhắc “Try Discord voice on Xbox” bên trong phần “parties and chats” của bảng điều khiển Xbox. Điều này sẽ bao gồm một mã QR cho ứng dụng di động Discord và Xbox để kết nối và thiết lập liên kết hai chiều giữa tài khoản Discord và Xbox.

Trò chuyện thoại Discord trên Xbox về cơ bản hoạt động bằng cách chuyển các cuộc trò chuyện thoại từ Discord sang Xbox và nó được hỗ trợ trên cả bảng điều khiển Xbox One và Xbox Series S / X. Điều đó có nghĩa là bạn không thể tham gia trực tiếp các cuộc gọi Discord từ Xbox và không có ứng dụng Discord chuyên dụng trên bảng điều khiển. Thay vào đó, bạn luôn sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để thực hiện các cuộc gọi và chúng tích hợp vào giao diện giống Xbox Party.

Eric Voreis, giám đốc chương trình chính về trải nghiệm và nền tảng máy chơi Xbox giải thích: “Trong khi bạn đang chơi trên bảng điều khiển của mình, bạn sẽ có thể biết ai đang trong cuộc gọi và đang nói. Bạn cũng sẽ có thể điều chỉnh âm thanh và chuyển đổi giữa trò chuyện Discord Voice và trò chơi Xbox”.

Microsoft và Discord sẽ bắt đầu triển khai tích hợp mới này để chọn Xbox Insiders ngay hôm nay và nó sẽ mở rộng cho nhiều người thử nghiệm hơn trong những tuần tới. Không rõ chính xác khi nào tất cả chủ sở hữu Xbox sẽ nhận được hỗ trợ trò chuyện thoại Discord, nhưng Microsoft thường thử nghiệm các tính năng Xbox mới trong vài tuần hoặc vài tháng trước khi triển khai rộng rãi hơn.

Microsoft vẫn đang chờ thêm về việc tích hợp Discord đã hứa của Sony cho PlayStation. Sony đã hợp tác với Discord vào năm ngoái và cũng đầu tư một số tiền không xác định vào Discord với tư cách là một nhà đầu tư thiểu số, vài tuần sau khi có tin đồn Microsoft đang cố mua lại nền tảng này. Việc tích hợp Discord và PlayStation duy nhất xuất hiện cho đến nay đã cho phép người dùng Discord và PlayStation Network liên kết tài khoản của họ một cách đơn giản, nhưng nhiều người đã hy vọng sẽ thấy sự tích hợp sâu hơn hoặc một ứng dụng Discord sau khi Sony hứa sẽ “mang trải nghiệm Discord và PlayStation đến gần nhau hơn trên bảng điều khiển và thiết bị di động. ”

 

Nguồn: https://www.theverge.com