Ứng dụng Outlook Lite mới của Microsoft hiện đã có trên Android

8/3/2022

Microsoft sẽ phát hành một ứng dụng Outlook Lite mới nhỏ hơn và nhanh hơn cho Android trong tuần này. Phiên bản nhẹ của Outlook được thiết kế để có kích thước ứng dụng nhỏ hơn, hiệu suất nhanh hơn và mức sử dụng pin thấp hơn, tất cả đều bao gồm các tính năng cốt lõi của ứng dụng Microsoft Outlook dành cho thiết bị di động thông thường.

Outlook Lite có kích thước tải xuống khoảng 5MB và Microsoft cho biết “nó sử dụng bộ nhớ cực thấp trên điện thoại của bạn”. Nó đã được tối ưu hóa để chạy nhanh trên tất cả các thiết bị Android và ngay cả những thiết bị chỉ có 1GB RAM. Vì nhẹ hơn một chút, Outlook Lite sử dụng ít tài nguyên điện thoại hơn và sẽ tiết kiệm pin. Quan trọng nhất, được thiết kế để hoạt động tốt trên tất cả các mạng di động, bao gồm cả mạng 2G và 3G vẫn đang được sử dụng ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Microsoft đang cung cấp Outlook Lite ở Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Ấn Độ, Mexico, Peru, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela. Outlook Lite sẽ hỗ trợ các tài khoản Outlook.com, Hotmail, Live, MSN, Microsoft 365 và Microsoft Exchange Online.

Theo Pradeep Elavarasan, giám đốc sản phẩm cấp cao của Microsoft, Microsoft cho biết họ đang giới thiệu Outlook Lite để làm cho ứng dụng email di động của mình “dễ tiếp cận hơn với những người dùng sử dụng thiết bị di động nhẹ trên toàn thế giới”.

Microsoft cũng tiếp tục thử nghiệm một ứng dụng Outlook cho Windows mới. Ứng dụng mới đang trong giai đoạn thử nghiệm và dựa trên Outlook trên web. Nó cuối cùng sẽ thay thế ứng dụng Outlook cho Windows trong những năm tới.

 

Nguồn: https://www.theverge.com