Windows Terminal hiện hỗ trợ các chủ đề đầy màu sắc để làm nổi bật môi trường nhà phát triển của bạn

9/15/2022

Microsoft sẽ bổ sung hỗ trợ chủ đề đầy đủ cho Windows Terminal của mình trong tuần này. Hỗ trợ tùy chỉnh cho phép người dùng Windows Terminal thay đổi giao diện của các tab, cửa sổ và thậm chí cả hình nền cho giao diện Terminal. Microsoft cũng đã điều chỉnh Windows Terminal để luôn sử dụng chủ đề tối, thay vì theo chủ đề hệ thống Windows.

Tuy nhiên, tạo chủ đề cho Windows Terminal không phải là một quá trình đơn giản trừ khi bạn là nhà phát triển. Chủ đề chỉ có thể chỉnh sửa bằng tệp JSON và chúng sẽ xuất hiện trong menu thả xuống chủ đề trong phần cài đặt của Windows Terminal. Microsoft đã cung cấp một số JSON mẫu để giúp mọi người bắt đầu và bạn có thể thoải mái sáng tạo tùy thích với sự kết hợp của màu sắc và hình ảnh nền.

Microsoft cũng đang sửa đổi màu sắc mặc định trong Windows Terminal “để có giao diện gắn kết hơn”, theo giám đốc chương trình Kayla Cinnamon của Microsoft. Windows Terminal cũng có một công cụ kết xuất văn bản mới bên dưới, hỗ trợ văn bản in đậm và các dòng gạch chân, gạch ngang hoặc siêu liên kết.

Cinnamon thừa nhận: “Chúng tôi nhận thấy rằng trang phối màu của chúng tôi không trực quan nhất và có thể sử dụng cách làm mới thiết kế. Chúng tôi đã cập nhật trang lược đồ màu giao diện người dùng cài đặt để cải thiện kiểu và luồng người dùng. Bạn cũng có thể chọn một bảng màu và dễ dàng đặt nó làm mặc định ngay bây giờ.

 

Nguồn: https://www.theverge.com